PHỤ NỮ MANG THAI CÓ ĂN NEM CHUA ĐƯỢC KHÔNG

PHỤ NỮ MANG THAI CÓ ĂN NEM CHUA ĐƯỢC KHÔNG

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN
Menu
PHỤ NỮ MANG THAI CÓ ĂN NEM CHUA ĐƯỢC KHÔNG

Chắc chắn ai trong chúng là người Việt Nam đã từng thưởng thức món ăn thơm ngon này. Nem chua là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều chị em. Vị chua, cay, ngọt của món ăn này vô cùng kích thích vị giác. Tuy nhiên, bà bầu có được ăn nem chua trong thai kỳ?

Nem chua được chế biến như thế nào ?

Nem chua là món ăn truyền thống có từ lâu đời, được làm từ nguyên liệu: thịt lợn xay, bì lợn, lá đinh lăng, tỏi, ớt… được rất nhiều người yêu thích.
Trong quá trình chế biến, nem chua được lên men từ thịt lợn sống mà không trải qua bất kỳ khâu xử lý với nhiệt nào. Chính nhờ những vi sinh vật sống trong thịt lên men giúp nem chín tự nhiên và tạo ra mùi vị đặc biệt trong lá gói. 

Vi sinh vật trong món ăn này bao gồm cả những vi sinh vật có lợi và có hại. Khi lên men, axit lactic sẽ giúp các vi sinh vật có lợi phát triển và ức chế các vi sinh vật có hại.

Bà bầu ăn nem chua được không ? 

Tất cả quy trình chế biến nem chùa kể trên chỉ là trên lý thuyết. Thực tế ở nước ta, người làm nem không lành nghề sẽ không đảm bảo được tính an toàn của loại thực phẩm này. Nguồn vi khuẩn gây hại có khả năng tồn tại một lượng lớn trong nem chua, rất dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

Đặc biệt, do nem chua chưa được nấu chín nên tỉ lệ các loại vi khuẩn nguy hiểm còn sống sót là rất cao, khi bà bầu ăn nem chua sẽ dễ mắc các vi khuẩn như: Listeria, E.coli… đây là những thủ phạm gây bệnh tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn nem chua sống.

 

Cách tốt nhất để bà bầu ăn nem chua an toàn chính là rán chín nem trước khi ăn. Nem chua rán là món ăn vặt rất ngon miệng trong thai kỳ. Vì thế, để đảm an toàn cho sức khỏe của mẹ bé, chị em nên lưu ý thực hiện nguyên tắc "ăn chín, uống sôi".

Tại Gia Truyền Food chúng tôi sản xuất và cung cấp nem chua cho rất nhiều tỉnh thành tại TPHCM, mang nền văn hóa phương bắc chia sẻ cho mọi người thưởng thức được hương vị Huế nem chua ngon lành này tại Miền Nam. Liên hệ để đặt hàng hoặc đặt hàng trực tiếp trên website tại đây.

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN 

Địa chỉ: 362/10 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12

Hotline: 0989.278.168

Tel: 028.216.5106 - FAX: 08 3719 8117

Email: giatruyenfood@gmail.com

Website: www.giatruyenfood.vn

Tin tức khác

backtop