GIÒ CHẢ NÉT VIỆT HƯƠNG XƯA

GIÒ CHẢ NÉT VIỆT HƯƠNG XƯA

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN
Menu
GIÒ CHẢ NÉT VIỆT HƯƠNG XƯA

Ngày nay món ăn bổ dưỡng mang một nét đẹp truyền thống như giò chả là một thực phẩm không thể thiếu trong mâm cúng ngày tết. Giò – theo cách gọi của người miền Bắc hay chả – theo cách gọi của người miền Nam, là món ăn phổ biến của người Việt, không chỉ cho ngày tết bận rộn mà còn phù hợp trong bất kỳ dịp nào, bất cứ nơi đâu.

Thật vậy, khách đến nhà chỉ cần lấy khoanh giò chả, cắt miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, chấm nước mắm nhĩ hay dùng cùng dưa món, vậy là có món ngon, đơn giản đãi khách. Tương tự, khi liên hoan hay đi du lịch, giò chả lại là món ngon chế biến sẵn mà không cần nhiều thời gian chuẩn bị.

 

 

Giò chả ngon phải được làm theo phương pháp truyền thống như Gia Truyền Food.

Truyền thống của ông bà ta xa xưa cũng đã biết rằng món giò chả phải được làm từ thịt tươi, đem giã nhuyễn, nêm gia vị cho đậm đà, rồi gói chặt trong lá chuối trước khi nấu chín. Cách làm giò chả không quá cầu kỳ nhưng lại rất tinh tế, chỉ cần sai một chút là chất lượng sẽ kém hẳn. Chẳng hạn, thịt không tươi thì giò chả sẽ kém chất lượng, thậm chí không làm được giò. Nhưng thịt dù có tươi nhưng thao tác sai, không đúng kỹ thuật giò chả cũng sẽ không ngon, hoặc sẽ làm giò không kết dính, không mịn, hoặc thiếu nước mắm hay gia vị thì giò sẽ không đậm đà, mùi thơm tự nhiên của giò chả cũng giảm đi.

 

Từ phương pháp truyền thống ấy, người Việt đã sáng tạo ra nhiều dạng biến thể của giò chả. Nổi tiếng và đặc trưng có giò lụa (hay chả lụa) chủ yếu làm từ thịt heo, nước mắm, giò bò (hay chả bò) làm từ thịt bò, hạt tiêu. Mỗi loại giò đều có một hương vị riêng nhưng điều quan trọng để món giò chả thực sự hấp dẫn là nguyên liệu tươi ngon, mùi thơm tự nhiên, hương vị đậm đà truyền thống và cả sự công phu, tận tâm của người làm giò chả từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến quy trình chế biến. Khi đó, từng khoanh giò chả xắt ra đều đảm bảo tính ngon và lành cho người thưởng thức.

Giò chả vừa là món ăn chính trong bữa cơm gia đình, vừa có thể phối chế thành những món ngon đa dạng như bún thang, xôi mặn, bún riêu, bánh cuốn, bánh ướt, bánh mì, cơm chiên, cháo, bún bò… mang lại sự tiện lợi, chất dinh  dưỡng và sáng tạo trong chuẩn bị bữa ăn cho người nội trợ, từ khâu đi chợ đến khi nấu nướng.

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN 

Địa chỉ: 362/10 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12

Hotline: 0989.278.168

Tel: 028.216.5106 - FAX: 08 3719 8117

Email: giatruyenfood@gmail.com

Website: www.giatruyenfood.com.vn

Tin tức khác

backtop