CHIA SẺ CÁCH TRÁNH NEM CHUA KÉM CHẤT LƯỢNG

CHIA SẺ CÁCH TRÁNH NEM CHUA KÉM CHẤT LƯỢNG

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN
Menu
CHIA SẺ CÁCH TRÁNH NEM CHUA KÉM CHẤT LƯỢNG

Nhưng chiếc nem chua hồng hào và sạch sẽ là vậy xong sự thật đen tối muôn phần, nếu một lần “đi lạc” vào cơ sở sản xuất nem chua nhỏ lẻ, tận mắt chứng kiến họ lấy bì, thịt lợn thối làm nguyên liệu sản xuất thì chắc hẳn suốt đời này bạn chẳng bao giờ dám động đến những gói nem xanh mướt nữa. Sau đây để tránh bị tình trạng những loạinem chua bẩn kém chất lượng, Gia Truyền Food xin chia sẻ một số cách phân biệt để người tiêu dùng không bị các nơi sản xuất nem chua kém chất lượng hoành hành trên thị trường.

Cách phân biệt nem chua sạch – bẩn

Nem chua bẩn bán tràn lan, xong không phải vì thế mà không có những chiếc nem chua sạch và ngon, cách để phân biệt nem chua sạch người tiêu dùng phải tỉnh táo như sau:

Muốn nhận diện nem chua chất lượng chỉ có cách là bóc nem ra. Sau đó quan sát đầu tiên là màu sắc của nem, nếu là nem chua tự nhiên sẽ có màu hơi đỏ. Còn nếu màu nhạt quá là do nem để lâu, đậm quá là do phẩm màu, thịt kém chất lượng.

 

chia-se-cach-tranh-nem-chua-kem-chat-luong

 

Tiếp đó, bạn hãy dùng tay nắn nhẹ xem nem chua có độ chắc không, khi cắn thì nem phải có độ giòn, dai nhất định.

Sợi nem không quá trong, nếu nem chua quá trong có thể đã sử dụng chất tẩy.

Những chiếc nem chua sạch sẽ có sợi màu hơi đục, dai vừa phải, ăn giòn, mềm.

Trong khi thử nem, bạn hãy hỏi người bán về thời gian ăn được nem, thời gian sản xuất để khi nếm có sự cảm nhận chuẩn nhất.

Nem chua chất lượng sẽ chín sau từ 2-3 ngày tùy thuộc vào thời tiết. Nhiệt độ cao thì nem sẽ nhanh chín hơn. Nếu mua nem chua vừa mới làm mang về nhà để ở nhiệt độ bình thường mà 4-5 ngày vẫn chưa chín thì cần thận trọng trước khi ăn.

Những người mắc một số bệnh dưới đây cần tuyệt đối không ăn nem chua vì sẽ khiến tình trạng bệnh của họ trầm trọng hơn.

Những người bị sán lá gan tuyệt đối không ăn nem chua
Bệnh sán lá gan chủ yếu lây lan qua đường ăn uống, vì vậy chế độ ăn uống phải được quan tâm cao. Với đặc thù là thịt sống và chín sinh học chứ không phải chín bằng nhiệt, nên sự tiêu diệt các vi sinh vật ở nem chua rất khó khăn, dễ nhiễm sán lợn.Khi sán lá gan đang phát triển trong cơ thể mà chúng ta ăn tiếp thì tăng nguy cơ lấy nhiễm sán lá gan lại càng cao. Vì vậy để đảm bảo cho cơ thể không mắc hay điều trị sán lá gan thì cần ăn chín uống sôi, tránh ăn các loại thực phẩm có lợi cho sán lây lan vào cơ thể.

Những người bị bệnh gút

Bệnh gút là do lắng đọng các tinh thể urat (urat natri) hoặc tinh thể axit uric gây viêm khớp, thường gặp ở nam giới, tuổi trên 40. Bệnh thường có những đợt kịch phát, tái phát nhiều lần rồi trở thành mãn tính.

Bệnh gút là hậu quả của tăng axit uric máu, một sản phẩm chuyển hoá cuối cùng của các nhân purin (adenine và guanine) thành phần axit nhân tế bào (acxit nucleic).

 

chia-se-cach-tranh-nem-chua-kem-chat-luong

 

Nguời bị bệnh gút ngoài thực hiện các lời khuyên dinh dưỡng hợp lý, cần hạn chế các thức ăn có nhiều Purin có thể gây tăng axit uric, đặc biệt trong các đợt bệnh cấp tính. Cần tránh ăn nem chua vì chính những chất chua làm cho axit uric tăng cường lắng đọng vào khớp cấp tính.

Người bị viêm đại tràng co thắt

Viêm đại tràng co thắt là bệnh rất phổ biến, triệu chứng điển hình của bệnh là có thể bị đau ngay sau ăn, hoặc khi ăn no. Đặc biệt, người bệnh thường cảm thấy đau khi ăn một số thức ăn lạ, đồ chua, cay, lạnh…Người bị viêm đại tràng co thắt thường đau ở vị trí vùng bụng dưới rốn, đau quặn, ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu. Nên hạn chế ăn nem chua để không ảnh hưởng đến căn bệnh này, ngoài ra người nhà cũng có thể tự làm nêm nếm cho phù hợp với người bị bệnh này nhé.

 

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM GIA TRUYỀN 

Địa chỉ: 362/10 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12

Hotline: 0989.278.168

Tel: 028.216.5106 - FAX: 08 3719 8117

Email: giatruyenfood@gmail.com

Website: www.giatruyenfood.com.vn

Tin tức khác

backtop